Hàn Mặc Tử

Tổng hợp câu thả thính “siêu ngọt ngào” của các nhà thơ, nhà văn nổi tiếng

Cùng Thích Văn học tham khảo những câu thơ thả thính siêu ngọt ngào từ các nhà thơ và nhà văn nổi tiếng nhé.

Trong thế giới văn học, tình yêu luôn là một nguồn cảm hứng vô tận cho các tác giả, đem lại những tác phẩm sâu sắc và đẹp đẽ. Từ thời xa xưa đến ngày nay, đã có vô số câu văn, câu thơ biểu đạt tình cảm lãng mạn, khiến người đọc trẻ mãi ngẩn ngơ.

Những lời tỏ tình của thi sĩ khiến giới trẻ phải thổn thức

Ngoài những lời nói hot trend của giới trẻ hiện nay như “Nhà em có bán rượu không? Mà nói chuyện với em anh say quá!”, những lời “thả thính ngọt ngào” của các nhà thơ, nhà văn nổi tiếng Việt Nam cũng không kém phần cuốn hút. Từng câu từng chữ thốt lên chứa chan biết bao tình cảm ngọt ngào mà đầy tinh tế có thể khiến người yêu của chúng ta đổ rần rần! Chúng ta hãy cùng The POET Magazine khám phá ngay sau đây.

Xuân Diệu

“Nàng cả đời này sẽ mãi là người của ta vì ta đã chôn nàng vào tim mình rồi!”.

Những câu từ giản dị không hề xa hoa bóng bẩy thề non hẹn biển nhưng vẫn thể hiện tấm chân tình với người mình thương. Thật không ngoa với danh xưng “Ông hoàng thơ tình” của nền văn học Việt Nam, tình yêu không thể thiếu thơ và thơ cũng không thể thiếu tình yêu và đây là cách mà tác giả đánh dấu chủ quyền cho tình cảm của mình.

Xuân Diệu

Nguyễn Bính

“Nếu nói nỗi nhớ của anh nhiều như sao trên trời thì thật vô lý! Vì sao trời còn có ngày không mọc nhưng anh thì không có đêm nào không nhớ về em”.

Chất tình trong thơ của Nguyễn Bính thường được miêu tả là ấm áp, chân thành và sâu sắc. Ông thường thể hiện tình cảm thông qua ngôn từ dịu dàng và lãng mạn. Từng câu từng chữ lột tả được hết mọi khía cạnh của cảm xúc và sự nhiệt huyết của những trái tim đang yêu.

Nguyễn Bính

Nguyễn Huy Tưởng

“Em có biết sự giống nhau giữa em và Hà Nội là gì không? Đó là đều được anh yêu suốt 1000 năm”.

Danh xưng “Nhà chép sử bằng văn học” Nguyễn Huy Tưởng gửi gắm lòng yêu nước trong từng câu ca. Ngay cả trong tình yêu, những lời tỏ tình ngọt ngào của tác giả cũng được truyền tải tình yêu và niềm tự hào dân tộc. Ta yêu nàng cũng như yêu đất nước, em như thủ đô của lòng anh, suốt hàng nghìn năm son sắc không bao giờ thay đổi, một nghìn năm đời người chính là mãi mãi…

Nguyễn Huy Tưởng

Nam Cao

“Phàm đã là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó thì trước tiên phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào”.

Nổi tiếng trong làng văn học với các tác phẩm trào phúng và phê phán những hiện thực của xã hội nên cách bày tỏ tình cảm của ông dù lãng mạn biết bao nhiêu thì vẫn vô cùng thẳng thắn, không chút lòng vòng. Tình yêu hiện diện trong cuộc sống là những điều thiết thực nhất. Đâu ai không có cơm ăn mà lo bụng, không no bụng thì làm sao sống, không sống khỏe lấy gì lo cho nàng. Những lời tỏ tình bá đạo ăn của cụ ăn đứt cả giới trẻ ngày nay.

Nam Cao

Hàn Mặc Tử

“Đi khắp thế gian ta mới nhận ra chỉ có hai thứ dù đứng bất cứ đâu ta cũng có thể thấy. Ánh trăng và khuôn mặt em – người ta yêu”.

Cái tên Hàn Mặc Tử chắc chắn không còn xa lạ với những người đam mê cái nét lãng mạn của văn học Việt Nam. Trong câu chúng ta có thể thấy tác giả ví von hình ảnh ảnh trăng tượng trưng cho sự vĩnh cửu, đẹp đẽ và tinh khiết, hình ảnh ẩn dụ cho sự hiện hữu, không bao giờ biến mất, giống như tình yêu đích thực. Vẻ đẹp của nàng tựa như ánh trăng, tình yêu của ta dành cho nàng mạnh mẽ tới mức đi tới đâu ta cũng thấy bóng dáng của nàng hiện hữu quanh ta.

Hàn Mặc Tử