phong cach sang tac cua tac gia tho hien dai hoc ky

Phong cách sáng tác của các tác giả thơ hiện đại học kỳ I

Phong cách sáng tác của Chính Hữu

Chính Hữu là một nhà thơ quân đội. Trong cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của mình ông luôn gắn bó với màu áo xanh của người lính. Nói về thơ của mình, về nghề, chính tác giả Chính Hữu cũng tâm sự rằng: “Thơ phải ngắn ở câu chữ, nhưng phải dài ở sự ngân vang”. Thơ ông luôn có sự dồn nén cảm xúc, ngôn ngữ và hình ảnh chọn lọc, hàm súc.

 

Phong cách sáng tác của Phạm Tiến Duật

Sáng tác thơ của Phạm Tiến Duật được đánh giá cao bởi các nhà văn khác nhờ vào giọng điệu sôi nổi, trẻ trung. Cùng với đó là có một chút “tinh nghịch” kết hợp với giọng thơ ngang tàng, sự xô bồ, rậm rạp mà khái quát của chi tiết, ngôn ngữ sinh hoạt.

 

Phong cách sáng tác của Huy Cận

Sáng tác của Huy Cận trước Cách mạng tháng Tám thường mang nét sầu não, buồn thương nhưng sau Cách mạng tháng Tám lại mang đến sức sống mới đầy tươi vui và lạc quan. Điểm chung của các tác phẩm luôn là sự tương tác với hiện thực cuộc sống và thời đại. Từ đó, tạo nên những bức tranh thơ ca sống động và chân thật.

 

Phong cách sáng tác của Bằng Việt

Thơ của Bằng Việt đầy cảm hứng về đất nước và con người trong chiến tranh. Ngôn ngữ thơ được chọn lọc từ thực tế đời sống, vận dụng tài hoa và khéo léo trong các biện pháp nghệ thuật so sánh, nhân hóa giàu hình ảnh. Các liên tưởng, so sánh trong thơ Bằng Việt thường thể hiện tư duy hiện đại đậm chất trí tuệ phương Tây đa dạng, giàu sáng tạo và trẻ trung. 

 

Phong cách sáng tác của Nguyễn Duy

Thơ của Nguyễn Duy có nhiều bài mang phong cách ngang tàng nhưng vẫn trầm tĩnh và giàu cảm xúc, tạo ra sự rung động đặc biệt trong lòng người đọc. Hồn thơ của ông kết hợp hài hoà giữa cái duyên dáng, trữ tình với chất thế sự. Cùng với đó là sự khẳng khái, bộc trực, giàu chiêm nghiệm. 

| Nội dung do Thích Văn học thực hiện, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Xem thêm:

  • Lớp văn cô Ngọc Anh trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội: Tìm hiểu thêm
  • Tham khảo bộ tài liệu ôn thi vào lớp 10: Tài liệu
  • Tham khảo các bài văn mẫu tại chuyên mục: Văn Mẫu
  • Đón xem các bài viết mới nhất trên fanpage FB: Thích Văn Học