Dân Văn thì học ngành gì?

Dân “Văn” thì học ngành gì?

Kì thi THPT đã kết thúc rồi, giờ là lúc các sĩ tử của chúng ta lựa chọn và quyết định sẽ gắn bó với ngành học nào phù hợp. Với lợi thế về ngôn ngữ và tư duy cảm xúc, “dân Văn” chúng mình ắt hẳn sẽ có vô vàn ngành học hấp dẫn thể theo đuổi, hãy cùng theo dõi một số ngành phù hợp với ưu thế về văn học với TVH nhé!

1. Ngành Sư phạm

Với nền tảng sẵn có với môn Văn từ khi còn là học sinh, các bạn hoàn toàn có thể tiếp tục nghiên cứu, theo đuổi văn học ở mức độ học thuật và chuyên nghiệp hơn. Đây là một trong số những ngành phổ biến, thông dụng nhất với các bạn học sinh giỏi văn, bởi lẽ không chỉ được bồi dưỡng sâu sắc hơn lĩnh vực mình yêu thích mà còn được lan toả rộng rãi niềm đam mê ấy tới những thế hệ học sinh sau này.
Gợi ý tuyển sinh: Ngành Sư phạm Ngữ Văn, ngành Văn học của Đại học Sư phạm Hà Nội, ngành Sư phạm của Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội),… 

2. Nhóm ngành khoa học xã hội-nhân văn

Học tốt môn Ngữ Văn chắc chắn sẽ đem lại nền tảng tri thức, kinh nghiệm vững chắc để theo đuổi một số ngành học như: Xã hội học, Nhân học, Triết học, Việt Nam học,…
Gợi ý tuyển sinh: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Văn hoá, Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn,…

3. Nhóm ngành Tâm lý

Giống như nhóm ngành khoa học xã hội-nhân văn, “dân Văn” hoàn toàn có khả năng theo đuổi các nhóm ngành tâm lý, giải thích, khám phá, lí giải các vấn liên quan đến thế giới tinh thần, tâm lý của con người. Nhóm ngành này đang ngày càng phổ biến, quan trọng cùng với sự nâng cao chất lượng sống của con người. Tâm lý đang ngày càng được con người hiện đại quan tâm và chăm sóc nhiều hơn, đặc biệt là thế hệ người trẻ.
Gợi ý tuyển sinh: Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Y Hà Nội,…

4. Nhóm ngành luật

Đây sẽ là nhóm ngành vô cùng phù hợp đối với các bạn có lợi thế tốt về tư duy phản biện, logic, kiến thức xã hội rộng rãi và khả năng ghi nhớ, phân tích tốt, vốn là lợi thế nổi bật của “dân Văn” chúng ta.
Gợi ý tuyển sinh: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội,…

5. Nhóm ngành báo chí-truyền thông

Hiện nay, nhóm ngành báo chí-truyền thông là cũng là một trong những nhóm ngành nổi bật, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh. Với yêu cầu cao về khả năng tư duy xã hội, khả năng ngôn ngữ, sáng tạo không ngừng, đây chắc hẳn là nhóm ngành vô cùng hấp dẫn và phù hợp với các bạn học sinh có nền tảng tốt ở bộ môn Ngữ Văn.
Gợi ý tuyển sinh: Đại học Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Văn hoá Hà Nội, Đại học quốc tế RMIT,…

Xem thêm:

  • Lớp văn cô Ngọc Anh trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội: Tìm hiểu thêm
  • Tham khảo bộ tài liệu ôn thi vào lớp 10: Tài liệu
  • Tham khảo các bài văn mẫu tại chuyên mục: Văn Mẫu
  • Đón xem các bài viết mới nhất trên fanpage FB: Thích Văn Học