Câu chuyện 3 mùa covid

Câu chuyện xúc động mùa covid 3

Đêm 21/5, bé gái cất tiếng khóc chào đời tại phòng mổ cách ly, Khoa Ngoại Sản, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Những giọt sữa đầu tiên nuôi lớn bé là từ các nữ điều dưỡng Khoa Nhi, những người cũng đang để lại con nhỏ chỉ mới 6,7 tháng tuổi ở nhà đi thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Mẹ của con là sản phụ Lò Thị K. (33 tuổi, Điện Biên). Vợ chồng chị lấy nhau 11 năm nay nhưng hiếm muộn, sau nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm mới có tin vui. Không may, chị K. nhiễm COVID-19 khi đang bầu 35 tuần.

Những tuần gần cuối thai kỳ, sản phụ diễn biến xấu, phổi tổn thương nặng, tình trạng suy hô hấp tăng dẫn tới suy thai. Các bác sĩ lập tức chỉ định mổ cấp cứu để giữ an toàn cho cả mẹ và con.

Bé gái kiên cường ra đời giữa tâm dịch, nặng 2,6kg, nhưng người mẹ chuyển hôn mê, phải đưa về Khoa Hồi sức tích cực, thở máy.

Những giờ đầu đời của trẻ không có mẹ kề bên, gia đình từ Điện Biên xa xôi cũng chưa bắt xe xuống kịp để chăm sóc con. Lúc này, điều dưỡng ở Khoa Nhi của bệnh viện đã vắt sữa, tặng lại cho em bé.

Hiện tại, bé gái được cô ruột chăm sóc ở phòng cách ly riêng trong Khoa Nhi, hai cô cháu đã xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả đều âm tính.


Xem thêm:

Câu chuyện xúc động mùa covid 4

Tham khảo các bài viết về Nghị Luận Xã Hội tại: https://thichvanhoc.com.vn/ky-thi-thptqg/nlxh/

Đón xem các bài viết mới nhất trên fanpage FB Thích Văn Học