anh hùng nguyễn ngọc mạnh

Anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 của chung cư:
Khoảng 17h30 chiều 28.2, bé gái 3 tuổi treo mình lơ lửng ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, anh Mạnh phát hiện vụ việc đã ngay lập tức trèo lên mái tôn phía sau tòa nhà và đón đỡ được đúng lúc bé gái rơi xuống.

Anh Mạnh kể lại:

“Tôi đang ngồi trên xe, khoảng 4 rưỡi chiều, tôi nghe thấy tiếng cháu bé khóc, còn nghĩ rằng đó là tiếng trẻ con khóc đòi quà, hay bị gia đình mắng, thế nhưng khi nghe thấy tiếng mọi người hô hét, tôi mới nhìn ra và thấy cháu bé đang lơ lửng”, anh Mạnh hồi tưởng lại.

Nhớ lại khoảnh khắc đó, gương mặt anh thoáng chốc nhăn lại, anh kể: “Mọi người đứng dưới hô hét rất nhiều, chưa ai phán đoán được cháu bé sẽ rơi hướng nào. Khi đó, tôi nhìn cháu bé đang cheo leo ở lan can kia cũng như con gái mình vì vậy mà không suy nghĩ gì nhiều, chỉ nhanh chóng muốn tìm cách đỡ được cháu bé.”

Rất nhanh trí, anh Mạnh phán đoán tình hình, và đoán hướng cháu bé rơi, trong giây lát, anh bật nhảy lên tường và tìm cách trèo lên mái tôn. “Tôi chạy vòng ra phía toà nhà thì thấy tường bao rất dài, tôi đoán em bé sẽ rơi sau ngay phía sau nhà 60B, nên bật nhảy lên tường trèo sang” – anh Mạnh nói.

Kể lại khoảnh khắc vàng lúc ấy, anh Thông, bảo vệ toà nhà Mỹ Sơn đối diện chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng cho biết, anh tài xế đã bật nhảy lên tường trắng ngăn cách giữa hai toà chung cư, sau đó trèo lên khung sắt và phi lên được mái tôn. “Anh tài xế này rất nhanh, vừa phi lên được khoảng mấy giây thì cháu bé rơi xuống đến nơi.”

Cố gắng đứng vững nhất có thể, anh Mạnh vừa ngẩng lên đã đón được ngay bé gái. May mắn đón được bé gái, nhưng cả bé gái và anh Mạnh đều bị thương.

“Sau khi đỡ được bé gái, tôi bàn giao lại cho bảo vệ toà nhà và phải dời đi vì công việc vẫn còn dang dở. Về đến nhà, tôi vẫn còn run, run vì hạnh phúc khi đón được cháu bé”.


Theo thông tin của báo Lao động

Xem thêm:

Tham khảo các bài viết về Nghị Luận Xã Hội tại: https://thichvanhoc.com.vn/ky-thi-thptqg/nlxh/

Đón xem các bài viết mới nhất trên fanpage FB Thích Văn Học