mv chúng ta của hiện tại

MV “Chúng ta của hiện tại” (Sơn Tùng MTP) dựa trên câu chuyện có thật?

“Chúng ta của hiện tại” dựa trên câu chuyện có thật của gia tộc họ trần lừng lẫy sài gòn một thời?

“Đây là 1 câu chuyện có thật vào năm 1978 nói về gia tộc họ Trần.

(Thời điểm đó miền Nam được du nhập những văn hoá phương Tây, như bốt điện thoại hay băng casette).

Gia tộc họ Trần là 1 trong những Gia tộc nổi tiếng tại khu Bạch Đằng, hiện nay là bến Bạch Đằng gần với phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q1. Gia tộc được đứng đầu bởi Trần Thế (vai của Sơn Tùng ) và ông Trần Bắc ( ngồi đối diện Sơn Tùng ở đầu MV ).

Lúc này bố của Trần Thế (Sơn Tùng) là Trần Sơn vừa mất nên nhường lại ngai vàng cho con nắm giữ, thế nhưng có quá nhiều trở ngại xoay quanh con đường kinh tế của gia tộc.
Trần Thế lúc đó là 1 người sống có nghĩa tình, tuy gia tộc có nhiều bất cập song vẫn ung dung vì bản lĩnh cho phép Trần Thế có thể đảm bảo mọi thứ được ổn định.
Tuy nhiên, khi Trần Thế bắt đầu 1 hành trình mới cũng là lúc Thanh Thanh bước vào cuộc đời anh. Như 1 cây cọ, Thanh Thanh vẽ nên bức tranh của cuộc sống Trần Thế nhiều màu sắc tươi sáng, đẹp đẽ.

Họ cùng nhau trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình, song Trần Thế vẫn không dám ngỏ lời yêu cô gái ấy, vì Trần Thế hiểu rằng xung quanh mình có rất nhiều mối nguy hiểm đang rình rập, họ k thể tấn công vào trực tiếp anh nhưng có thể dùng những người thân bên cạnh để uy hiếp anh.

Chuyện của Trần Thế lúc này đến tai của bà Phượng Xuân, chủ gia tộc họ Phan, là 1 trong những đối thủ lớn của gia tộc họ Trần. Bà bắt giữ Thanh Thanh và uy hiếp Trần Thế để đánh đổi, vì bà hiểu rằng ngày nào Trần Thế còn tồn tại thì ngày đó gia tộc họ Phan không thể ngồi yên trên thương trường. Để rồi khi Trần Thế rời đi, ngỏ vào tai của người thân cận lúc lên xe giao lại việc của gia tộc cho Trần Bắc, cũng là lúc 1 đội đi giải cứu Thanh Thanh.

Trần Thế đã dấn mình vào hang cọp để đổi lấy tính mạng cho Thanh Thanh, và câu hát “điều anh luôn giữ mãi trong tim” chính là điểm nhấn cho những hoài bão và ước mơ của Trần Thế cho tình yêu, cho tương lai cùng người mình yêu thương, tuy nhiên điều đó chỉ có thể giữ lại trong tim mà thôi. Giọt nước mắt cuối cùng cũng là hình ảnh đầu phim, mà người ta hay gọi là “giọt nước mắt bay ngược lên bầu trời” – chính là 1 nét chấm phá cho bức tranh cuộc đời của Trần Thế với những hoài bão, ước mơ và những niệm tình xa xăm với người con gái mà mình yêu quý nhất.”


Hữu Tuyên.

Xem thêm:

Xem thêm các bài viết được chia sẻ bởi độc giả của Thích Văn Học tại chuyên mục: Tản Mạn

Đón xem các bài viết mới nhất trên fanpage FB Thích Văn Học