đừng quan tâm ước mơ của mình lớn lao ntn

Về câu nói truyền cảm hứng của Hiếu Thứ Hai trong “Làn sóng xanh 2023”

Trong lễ trao giải “Làn sóng xanh năm 2023”, Hiếu Thứ Hai vinh dự được nhận giải “Nam ca sĩ được yêu thích nhất”, anh đã phát biểu với câu nói truyền cảm hứng rằng: “Ước mơ chỉ là mơ ước cho tới lúc nó thành hiện thực. Đừng quan tâm ước mơ của mình lớn lao thế nào, mình nhỏ nhoi ra sao vì ai rồi cũng phải bắt đầu từ đâu đó”. Có thể hiểu câu nói này như sau:

“Ước mơ” chính là những điều mà mỗi con người ấp ủ, khát khao hướng đến hay nói cách khác chính là những mục tiêu đã được đề ra trong hành trình sống. “Mơ ước” tức là mong muốn, ước ao một cách thiết tha điều tốt đẹp trong tương lai. Quả thực ngàn ước mơ hão huyền không bằng một hành động thực tế, ước mơ hay mơ ước thì chỉ có ý nghĩa khi nó trở thành hiện thực, khi bạn làm được và thành công. Ý nghĩa của câu nói này đã thúc đẩy con người ta hành động cho chính ước mơ của mình.

Cùng với đó, chủ của hit “Cua” còn để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả khi còn gửi gắm bức thông điệp về sự nỗ lực, cố gắng vươn lên khi bạn ở bất kì vị trí nào. “Đừng quan tâm ước mơ mình lớn lao thế nào” nghĩa là đừng quá áp lực và đắn đo, thiếu tự tin khi cho rằng ước mơ của mình quá lớn lao cũng đừng vì nghĩ “mình nhỏ nhoi”, mình có vị trí xuất phát không bằng người khác mà nản chí. Ai cũng có vạch xuất phát riêng của mình, có số phận cuộc đời riêng vì đó là bản chất cuộc sống. Không gì là không thể nếu như bản thân biết cố gắng, nỗ lực và chính Hiếu Thứ Hai là một người như vậy.

Các bạn nghĩ sao về câu nói của “anh chồng quốc dân” này? 

Xem thêm:

  • Lớp văn cô Ngọc Anh trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội: Tìm hiểu thêm
  • Tham khảo bộ tài liệu ôn thi vào lớp 10: Tài liệu
  • Tham khảo các bài văn mẫu tại chuyên mục: Văn Mẫu
  • Đón xem các bài viết mới nhất trên fanpage FB: Thích Văn Học