Nỗi lòng dân khối C

Nỗi lòng dân khối C

 1. “Học tự nhiên mới dễ kiếm việc chứ học xã hội làm gì có việc!”
 2. “Học xã hội dễ bỏ mẹ, bọn lười động não mới theo khối xã hội”.
 3. Câu nói đáng khinh bỉ nhất, nghe mà tởm mặc dù mình vẫn học tự nhiên. Nhắm mình giỏi được như người ta thì qua khối xã hội học thử, chưa bằng được ai mà cứ mở miệng sủa bậy. Sử, Địa, Công dân bộ không cần động não à, động não ở việc người ta biết liên kết các sự kiện, các mốc thời gian lại với nhau đấy. Hơn thế nữa người ta còn có một khối óc ghi nhớ cực kì chuẩn xác nhé. Thân gửi các bạn học tự nhiên có suy nghĩ ban Xã hội dễ là có giỏi thì học thử đi rồi biết ai giỏi hơn ai
 4. Môn xã hội nào có mỗi sử địa, còn văn với ngoại ngữ đâu ? Mới đi học các cấp dưới còn ngán thì lên đại học, vào các trường dạy các ngành xã hội cũng khổ – đô thị học thì vẽ quy hoạch, ngoại ngữ không phải tiếng anh thì khó đủ đường, dân học tiếng anh thì đau đầu học ngoại ngữ hai, luật cũng là ngành xã hội thì đau đầu logic với nhớ luật :))) Ai bảo xã hội dễ xin mời vô ngồi học, ra trường đúng hạn được đi làm được ngay luôn thì còn có tư cách nói, chứ trầy mẻ thì … tự hiểu
 5. Tôi học xã hội, nhưng tự nhiên điểm chưa bao giờ dưới 6
 6. Xã hội thì chưa cao bằng, điểm chỉ tè tè 7 8 đ. Nhưng tôi theo xã hội vì hứng thú, tuy vậy lại gặp ngay những lời nói quá đáng như vậy, thì tâm trạng khá là ghét bỏ đấy =))
 7. Đừng đánh đồng dân xã hội với những con người thật sự theo vì hết đường, nhưng tôi tin, chắc chắn bất kể những người theo xã hội nào đều tự tin là họ là dân xã hội
 8. Năm ngoái đi ôn học sinh giỏi sử cấp huỵên cấp tỉnh được giải cao cao cái tui cũng tự hào, rồi lúc người ta hỏi tui thi gì thì tui cũng nói tui thi sử, d là họ lộ cái mặt khinh thường ra luôn á, kiểu có gì đâu mà tự hào.
 9. Tôi cũng học xã hội và bị mọi người miệt thị vl trong khi 4 nước XHCN trên thế giới hiện nay là gì mà tụi nó còn đéo biết.
 10. Hôm đó kiểm tra sử, phải nghĩ nát cả óc, liên kết các mốc thời gian lại rồi phải suy ra, tính nhẩm xem sự chênh lệch thời gian giữa các triều đại,… Xã hội rất dễ nếu nó chỉ có học thuộc nhưng quan trọng không chỉ vậy, nó còn phải tư duy, động não.
 11. Hồi chuyển trường, tôi ngồi cạnh 1 bác phụ huynh. Con trai bác ấy cũng học khối C… bác ấy miễn cưỡng đồng ý xong quay sang bảo tôi. “Học tự nhiên sau này mới dễ kiếm việc hơn… chứ học xã hội làm gì có việc!?

Các cậu đừng vì những lời này mà buồn nha! Nếu đã lựa chọn khối C, lựa chọn VĂN, thì hãy chiến đấu đến cùng với nó!

Xem thêm các bài viết được chia sẻ bởi độc giả của Thích Văn Học tại chuyên mục: Tản Mạn

Đón xem các bài viết mới nhất trên fanpage FB Thích Văn Học